6 Trò “Bẩn” Của Nghề Môi Giới BĐS Mà Ta Phải Biết!

Nghề nào cũng có cạnh tranh, nhưng nếu cạnh tranh lành mạnh để cùng phát triển thì không vấn đề gì vì việc đó làm cho chúng ta tốt hơn. Nhưng không phải môi giới cũng có ý cạnh tranh lành mạnh, nhiều môi giới thường nghĩ cả các phương pháp “chơi xấu” đối thủ của mình bằng cách xấu, không nghĩ về hậu quả lâu dài.  Sau đây là những trò xấu của môi giới và cách phòng tránh xin chia sẻ với các bạn.

 

1/ Spam điện thoại/ Viber:

 Điện thoại là công cụ chính của các môi giới làm việc với khách hàng, là trong những kênh quảng cáo quan trọng trong việc bán BĐS, nhưng nhiều môi giới đã tận diệt công cụ này của người khác. Đặc biệt vào thời kỳ cao điểm (mở bán, chính sách mới, chủ đầu tư truyền thông…) một số môi giới (chủ sản) dùng cách spam điện thoại (liên tục dùng các số khác nhau spam vào điện thoại của môi giới) đặc biệt là các đối thủ ảnh hưởng trực tiếp đến mình hoặc cạnh tranh về quảng cáo (Adwords, SEO, Facebook…) Hiện tại gần như không có công cụ chặn spam điện thoại kiểu này, việc tìm ra người nào Spam không quá khó.

 

Cách hạn chế: Hầu hết môi giới đều dùng từ 2 số điện thoại trở lên, bạn có thể hạn chế ảnh hưởng là thường xuyên sao lưu số điện thoại, luôn nhắc khách hàng có nhiều kênh có thể liên hệ với bạn. Khi chạy quảng cáo có thể dùng 1 số khác sau đó chuyển về số chính.

 

2/ Spam Email:

 Email cũng là kênh thông tin quan trọng để liên hệ với khách hàng đặc biệt trong việc gửi thông tin, gửi các thông tin quan trọng như mặt bằng, chính sách, hay ảnh căn hộ mẫu. Việc spam email là đối thủ cùng lúc sẽ gửi hàng ngàn email với nội dung spam làm lụt inbox của bạn. Làm cho việc giao tiếp với khách hàng của bạn trở nên khó khăn hơn.  Việc spam bằng email thì ảnh hưởng sẽ nhỏ hơn.

 

Cách hạn chế: Bạn có thể dụng email khác nhau để gửi, cũng có thể dùng các kênh khác để gửi thông tin tới khách hàng. Luôn nhắc khách hàng nhớ thông tin của bạn.

 

3/ Ddos, Botnet, hack website:

 Khi website của bạn lên TOP (SEO), hoặc bạn quảng cáo Adwords vào thời điểm thì trường nóng, thì lúc đó là lúc website của bạn dễ bị tấn công nhất. Ddos, Botnet là phương pháp tấn công làm cho website của bạn không thể truy cập được dó quá tải tắc nghẽn hoặc hết băng thông. Và gần như không có cách nào để chống đỡ được các phương pháp tấn công này nếu sử dụng quy mô lớn.

 

Cách hạn chế:  Bạn có thể tạo các website trên blogspot, hoặc Google Site sẽ hạn chế việc tấn công này, hoặc luôn tạo để backup khi cần thiết, hoặc sử dụng nơi lưu trữ website của Google (cloud google) hầu hết việc Ddos, Botnet  là nhỏ lẻ vì thế khó đánh được sever của Google. Việc tìm ra thủ phạm không quá khó, và đánh trả họ cũng rất dễ dàng thực tế có rất nhiều dịch vụ Ddos, Botnet thuê giá chỉ vài triệu đồng để tấn công ngược lại đối thủ. Nhưng chúng ta không cần thiết phải làm việc đó, vì sao đọc cuối bài bạn sẽ hiểu.

 

 

Hack website: Gần như website nào cũng có lỗ hổng để có thể các hacker có thể đột nhập vào website, chiếm quyền truy cập và sử dụng website với mục đích khác. Thực tế trong các website BĐS đều làm rất sơ đẳng ít có các biện pháp bảo mật vì thể việc hack các website không quá có.

 

Cách hạn chế:  Thuê đơn vị thiết kế website uy tín và nơi lưu trữ website uy tín, vì đây là 2 kênh chính website có thể bị hacker tấn công vào. Khi bị hack thì kết hợp với đơn bị làm website, và hosting để khắc phục và backup.

 

4/ Click tặc các kết quả quảng cáo:

 Là khi vào lúc trường nóng các, việc quảng cáo cực kỳ đắt đỏ, các môi giới có thể dùng các phần mềm auto để click để làm cho đối thủ bị hết tiền và không lên TOP hòng kết quả của mình độc chiếm.

 

5/ Tranh cướp khách hàng:

 Khi khách đến hàng đến xem thăm quan dự án, rất dễ bị cướp mất khách hàng. Có những môi giới dùng nhiều thủ đoạn xấu, như theo về tận nhà, “cắt máu” để lôi khéo khách…

 

Cách hạn chế: Khi trao đổi tư vấn với khách hàng luôn nhắc khách hàng nhớ về bạn với ấn tượng tốt nhất.

 

6/ Nói xấu môi giới khác:

Cái này thì quá nhiều, ví dụ khách hàng vừa gặp môi giới trước, gặp môi giới sau thì môi giới sau sẽ nói xấu môi giới trước… hòng để khách hàng đến với mình. Bạn hãy nhớ là khách hàng sẽ không đánh giá cao hành động này.

 

Môi giới bất động sản là nghề mà hầu hết các môi giới đều tin vào “Tâm Linh”. Người làm môi giới là những người bán chính cái “duyên” của mình, với những người được “Lộc” mà ki bo kẹt xỉ, ăn chặn, làm trò bẩn thỉu với người khác, không tán lộc (làm việc thiện nguyện bù đắp mất “duyên”) thì thường tuổi nghề không cao, và dù có thành công đến mấy thì tài sản cũng tiêu tán nhanh chóng, dễ lâm vào đường cùng, trẻ hoành tráng, già khổ đau.

 

Nếu bạn đồng ý với ý kiến của tôi hãy chia sẻ với mọi người (các môi giới khác).

Mong các bạn môi giới hãy nghĩ dài hơn và xa hơn…

Add Comment